remtuyetnhung.com

Hướng dẫn cách chọn rèm cửa văn phòng hợp phong thủy

Rèm cửa theo quan niệm của nhiều người chỉ là một vật để trang trí, làm đẹp. Nhưng nếu biết sử dụng thì vật trang trí này cũng là nguồn sinh khí đem tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho văn phòng làm việc của bạn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết làm sao để chọn được những mẫu rèm cửa văn phòng hợp phong thủy nhất mà vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ của văn phòng.

Dưới đây là những chia sẻ của chuyên gia phong thủy Nguyễn Đức Hòa về cách chọn rèm cửa văn phòng hợp phong thủy. Theo đó bạn cần chú ý đến các vấn đề như sau:

1. Lựa chọn màu sắc phù hợp

Theo chuyên gia phân tích, trong số các loại màu sắc thì màu xanh là gam màu kích thích trí tưởng tượng và óc sáng tạo của con người tốt nhất. Vì vậy mà các bạn có thể lựa chọn sơn tường, bàn ghế hay rèm cuốn màu xanh cho ngôi nhà sẽ giúp cho óc tưởng tượng của chúng ta thêm phong phú và thúc đẩy sự sáng tạo.


Rèm cửa màu xanh dương là lựa chọn hàng đầu

Bạn có biết, màu xanh tượng trưng cho sự cởi mở, hòa bình và sự thanh bình, không chỉ vậy, màu xanh có tác dụng rất tích cực đến não bộ, mang lại tinh thần vui vẻ, thư thái.

Một số lưu ý:

  • Khi lựa chọn họa tiết cho rèm văn phòng, dù làm rèm cuốn chống nắng hay rèm roman, cũng phải đơn giản, tinh tế và dễ chịu.
  • Các họa tiết từ thiên nhiên tươi mát như hoa, lá, cỏ, cây không chỉ giúp thư giãn tâm hồn mà còn làm tăng cảm hứng với công việc.

2. Lựa chọn mẫu rèm cửa phù hợp với văn phòng

Như các bạn đã biết, tại các cơ quan thì rèm văn phòng được sử dụng phổ biến là các mẫu rèm roman đẹp và rèm cuốn.

Tuy nhiên, không phải cứ mua một bộ rèm cửa này về văn phòng, hiệu quả công việc sẽ tăng lên. Bạn cần lựa chọn họa tiết, màu sắc rèm sao cho đẹp và bắt mắt chứ không nhất thiết phải là bộ rèn tối màu và đơn điệu.

3. Lựa chọn màu rèm cửa hợp với bản mệnh

Để giúp các bạn có thể lựa chọn rèm văn phòng hợp với bản mệnh, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu các thông tin dưới đây:

  • Nếu bạn mệnh Kim

Khi chọn màu rèm cửa phong thuỷ bạn nên chọn màu vàng, màu trắng hoặc màu ánh kim, đây là những màu bản mệnh chúng sẽ giúp tăng vượng khí trong không gian bạn ở, đem lại cho bạn nhiều may mắn và thành công hơn nữa.

  • Nếu bạn mệnh Thuỷ

Bạn nên chọn rèm cửa màu xanh dương, xanh biển đó là màu bản mệnh của bạn và bạn cũng có thể sử dụng màu vàng, trắng, ánh kim, tím của hành Kim vì Kim sinh thuỷ.

Không những vậy, các bạn tuyệt đối bạn không nên chọn những chiếc rèm có màu của mệnh thuỷ và thổ vì đây là hai mệnh khắc Thuỷ.


Người mệnh thủy phù hợp với rèm màu tím

  • Nếu bạn mệnh Mộc

Bạn nên chọn màu xanh lá là màu bản mệnh, khi chọn màu rèm cửa theo phong thuỷ thì bạn nên ưu tiên màu xanh, hoặc bạn cũng có thể chọn những màu như đen, xanh dương của mệnh thuỷ cũng rất tốt, rèm gỗ sẽ rất hợp với bản mệnh của bạn.

Tuy nhiên, các bạn nên tuyệt đối nên tránh màu trắng, màu vàng của mệnh kim hoặc màu đỏ, hồng… của mệnh hoả vì đây là hai cung mệnh rất khắc với Mộc.

  • Nếu bạn mệnh Hoả

Trong trường hợp bạn mệnh hỏa thì các màu hồng, đỏ, tím, cam là những màu bản mệnh của bạn.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng thuỷ khắc hoả nên bạn không nên sử dụng màu xanh của thuỷ cho không gian của mình, chúng sẽ vô tình khiến bạn luôn trì trệ và gặp nhiều xui xẻo trong cuộc sống và khó thăng tiến trong sự nghiệp.

  • Nếu bạn mang mệnh Thổ

Bạn  nên chọn rèm cửa màu nâu hoặc đen, đây là hai màu cơ bản thuộc mệnh thổ, ngoài ra theo quy tắc phong thuỷ thì hoả sinh thổ nên để tăng vượng khí, mang tài lộc và may mắn về cho mình thì bạn có thể sử dụng những màu thuộc hành hoả.

Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé! Chúc các bạn có được những bức rèm treo văn phòng như ý!